Có lẽ các bạn đã không còn xa lạ với món trò chơi chất dẻo ma quái hay còn được gọi là slime – Một trong những món đồ được bày bán khá phổ biến ở những nơi bán đồ chơi cho trẻ em tại các cổng trường c1,c2,c3… Đặc tính của slime  đó là có độ mềm dẻo, thơm, tính đàn hồi tốt và dễ dàng biến đổi, nhào nặn thành các hình dạng như ý muốn. Sở hữu món đồ chơi đáng yêu này là niềm ao ước gắn liền với tuổi thơ của bất cứ ai. Thay vì mua chúng ở ngoài cửa hàng, các bạn có thể tự làm slime tại nhà với các nguyên liệu đơn giản , không quá cầu kì. Cùng tham khảo cách làm slime trong suốt dưới đây các bạn nhé!

Cách làm slime bằng kem đánh răng

Một trong những nguyên liệu phổ biến ở cách làm slime đó là sử dụng chất liệu kem đánh răng. Kem đánh răng đóng vai trò đặc biệt, gần như là cốt yếu  trong quá trình tăng đặc tính của chất dẻo slime cũng như độ tiếp xúc và  tạo nên hình hài như ý muốn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm slime bằng kem đánh răng

+Kem đánh răng loại PS, closeup… có khả năng tạo bọt nhiều sẽ tốt hơn.

+Hồ nước

+Nước lọc

+ Một chút phẩm màu( chất tạo màu), kim tuyến tùy theo sở thích, tuy nhiên với cách làm slime trong suốt, các bạn không nên sử dụng phẩm màu.

+Các dụng cụ cần thiết có thể kể đến như bát nhựa, găng tay và thìa khuấy

Thực hiện cách làm slime bằng kem đánh răng

Cách làm slime bằng kem đánh răng tương đối đơn giản.

Bước 1: Cho một lọ hồ nước vào trong bát , cho một lượng nước lọc vừa đủ tỉ lệ thuận với lượng hồ vừa cho rồi dùng đũa khuấy đều.

Bước 2: Sử dụng nguyên liệu chính là kem đánh răng cho một lượng kem đánh răng vào hỗn hợp hồ nước vừa pha phía trên , tiếp tục dùng thìa khuấy đều cho đến khi phần hồ nước trở nên đặc dần lại. Các bạn lưu ý không nên cho quá nhiều kem đánh răng tranh slime khó thành hình.

Bước 3:Sau khi hỗn hợp đặc lại. cơ bản bạn đã hoàn thành xong cách làm slime đơn giản với kem đánh răng, tuy nhiên cần chú ý nhào nặn kĩ , bóp thật nhiều lần để chúng có độ dẻo và xốp nhất định

Ngoài ra có một số lưu ý nho nhỏ trong cách làm slime đơn giản bằng kem đánh răng đó là các bạn không nên cho quá nhiều hồ nước hoặc kem đánh răng, một trong 2 thứ đó sẽ phá hủy cấu trúc slime khiến chúng không dễ dàng đông đặc lại theo ý muốn.

Như vậy,  tuân thủ theo các cách làm cơ bản trên , các bạn đã hoàn thành xong cách làm slime bằng kem đánh răng rồi!

Cách làm slime không cần hồ

Cũng giống như kem đánh răng, hồ là một loại nguyên liệu cần thiết trong cách làm slime, với đặc tính của hồ sẽ giúp slime có độ kết dính tốt hơn. Tuy nhiên cũng như phẩm màu, hồ chứa nhiều chất độc hại, không tốt, đặc biệt là đối với trẻ em, vì vậy, các bạn có thể khắc phục với cách làm slime không cần hồ dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Bột ngô, loại ngô đã say nhuyễn không có cặn

+Một chai nước rửa bát tùy loại, tuy nhiên thích hợp nhất là loại nước rửa bát có độ tạo bọt tốt như sunlight

+ 1 chiếc bát nhựa, thìa và một đôi găng tay nilon sử dụng một lần

Cùng bắt tay vào làm thôi nào!

Cách làm slime trong suốt không cần keo như sau:

Bước 1: Lấy  2 thìa nước rửa bát đã chuẩn bị sẵn vào trong bát chú ý 2 loại này tỉ lệ thuận với nhau. Các bạn có thể sử dụng loại nước rửa bát có mùi cam, chanh, dâu để tạo mùi thơm cho slime của mình. Tuy nhiên có lưu ý nho nhỏ là  với cách làm slime trong suốt, các bạn nên sử dụng loại nước rửa bát không màu sẽ đạt chuẩn slime truyền thống hơn.

Bước 2: Các bạn trộn thêm 2 thìa bột ngô lên trên phần nước rửa bát để tạo bề mặt  slime có độ nở hơn. Ngoài ra bột ngô còn giúp cho phần nước rửa bát trở nên đông đặc lại

Bước 3; khuấy hỗn hợp một cách đều tay để tất cả hỗn hợp quyện vào với nhau tạo thành hình slime

Bước 4: Đây được coi là bước hoàn tất trong cách làm slime trong suốt, các bạn dùng tay để nhào nặn hỗn hợp vừa pha lại với nhau, vì đây là cách làm slime không cần hồ nên các bạn cần dùng tay thao tác kĩ càng để chúng có độ kết dính nhất định với nhau. Ngoài ra các bạn có thể khắc phục bằng cách thêm bớt các nguyên liệu một cách linh hoạt và dễ dàng.

Trên đây là một trong những cách làm slime đơn giản tại nhà với nguyên liệu dễ kiếm, Chúc các bạn thành công nhé!

Các bạn có thể tham khảo>> TỔNG HỢP 100 CÁCH LÀM SLIME CỰC ĐƠN GIẢN NGAY TẠI NHÀ

 

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here