Các bạn yêu thích những món đồ chơi handmade , bạn muốn tự làm đồ chơi tại nhà, vậy thì đừng bỏ qua cách làm slime – Một trong những món trò chơi đang được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Với đặc tính dẻo dai, dễ tạo hình cùng độ mềm mại và thú vị khi cầm trên tay. Slime- Hay còn gọi là chất nhờn ma quái luôn đếm đến những phút giây thư giãn thật thoải mái . Ngoài ra chúng cũng rất dễ làm bằng cách tận dụng những nguyên liệu sẵn có tại nhà. Cách làm slime cũng khá đa dạng như sử dụng kem đánh răng, hồ nước, dầu gội hay kem cạo râu. Sau đây, chúng mình sẽ  giới thiệu cho bạn cách làm slime đơn giản nhất với keo sữa. Cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

Như các bạn đã biết, cách làm slime bằng hồ là một trong những phương pháp khá phổ biến, tuy nhiên nếu sử dụng hồ nước sẽ lãng phí hơn keo sữa rất nhiều bới chỉ cần một lượng bột keo sữa nhỏ là các bạn đã có thể tạo cho mình một miếng slime bề mặt lớn, có thể chơi lâu cũng như sử dụng được nhiều lần hơn hẳn , ngược lại, tương đương với một lượng keo sữa nhỏ, các bạn sẽ phải mất gần một chai hồ nước để tạo cho mình loại chất dẻo như ý muốn. Chính vì vậy, sử dụng keo sữa chính là giải pháp thay thế hiệu quả, tiết kiệm chi phí hơn nhiều , là cách làm slime không cần hồ hữu hiệu. Khám phá xem list nguyên liệu cần thiết trong cách làm slime bằng keo sữa có những gì nào?

+ Keo sữa- Đây cũng là nguyên liệu chính trong cách làm slime, keo sữa góp phần làm bề mặt chất dẻo của bạn đông đặc lại và có độ kết dính cùng sự mềm dẻo hơn hẳn. Đăc tính của keo sữa là dẻo và dễ hòa tan trong nước. Các bạn có thể tìm mua bột keo sữa ở các cửa hàng văn phòng phẩm gần nhà với số lượng 1 chai là đủ sử dụng cho việc làm nhiều lần.

+ Kem đánh răng: Cách làm slime bằng kem đánh răng được nhiều bạn lựa chon và áp dụng phổ biến bởi độ thành công của nó rất cao các bạn nên chọn những loại kem đánh răng có độ tạo bọt tốt như Colgate, P/s hay các dạng hạt tinh thể li ti bên trong như Closeup. Kem đánh răng đóng vai trò giúp cho cách làm slime dẻo và xốp hơn rất nhiều, độ dãn nở và đàn hồi cũng tốt hơn.

+ Các chất phụ gia khác như phẩm màu, màu nước, kim tuyến….để giúp cho slime của bạn trở nên có vẻ ngoài đẹp mắt hơn.

+ Các dụng cụ cần thiết còn lại là khay đựng nhựa, thìa , đũa và một đôi găng tay sử dụng 1 lần giúp hạn chế những phẩm màu hay lớp keo sữa dính vào tay.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết , các bạn có thể bắt tay vào thực hiện cách làm slime lỏng bằng keo sữa.

Cách làm slime bằng keo sữa

Bước 1: Đầu tiên các bạn cho một lượng nhỏ keo sữa vào trong một chiếc khay nhựa , khoảng 3 giọt keo sữa, vì keo sữa có độ đậm đặc cao nên các bạn không cần thiết phải cho quá nhiều

Bước 2: Các bạn tiếp tục cho một lượng kem đánh răng tỷ lệ thuận với phần keo sữa ben trong vào trong bát nhưng không trộn chung mà để 2 phần riêng rẽ. Mục đích để cho 2 chất ra ngoài không khí có sự bung nở nhât định, tạo thuận lợi cho cách làm slime đạt độ hoàn hảo chính xác nhất.

Bước 3: Sử dụng đũa hoặc que khuấy , khuấy lỏng phần kem đánh răng trước sao cho độ đậm đăc cùa kem đánh răng được lỏng dần và tan ra, tiếp tục thao tác tương tự với phần keo sữa.

Bước 4: Sau khi khuấy tan phần bột keo sữa và kem đánh răng , các bạn khuấy chung 2 hỗn hợp lại vơi nhau đều tay trong khoảng 10 phút cho đến khi hỗn hợp có thể cầm được trên tay.

Bước 5: Vì bước đầu khuấy keo chưa có độ hòa quyện nên các bạn sử dụng găng tay nilon để nhào nặn sao cho chúng kết dính và có độ mềm dẻo như slime truyền thống. Thao tác nhào nặn này sẽ kéo dài trong khoảng 10 phút giúp slime tạo hình ổn định nhất.

Như vậy chỉ cần tuân thủ theo 5 bước trên đây, các bạn đã có một bề mặt slime dẻo như ý muốn rồi, các bạn có thế chơi đùa và tạo hình dáng như ý muốn với chất dẻo ma quái tự làm này.

Có một số lưu ý nhỏ nhỏ trong cách làm slime không cần hồ này, đó là nó không phù hợp với bạn nào muốn sở hữu loại slime trong suốt , với cách làm slime trong suốt, thay vì sử dụng keo sữa thì các bạn nên dùng hồ nước. Ngoài ra trong quá trình thực hiện và chơi slime ,các bạn nên để xa chúng khỏi tầm tay trẻ em, tránh nuốt bởi slime có nguyên liệu chủ yếu từ những chất độc hại có thể đem lại tác hại xấu cho cơ thể.

Ngoài ra để bảo quản slime được lâu hơn, chơi đươc nhiều lần, các bạn có thể bảo quản ngăn mát của tủ lạnh.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Các bạn có thể tham khảo:

CÁCH LÀM SON MÔI TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

TỔNG HỢP 100 CÁCH LÀM SLIME CỰC ĐƠN GIẢN NGAY TẠI NHÀ

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here