Các bạn thân mến! Slime là một trong những trò chơi thú vị đem lại những phút giây thư giãn thú vị. Slime  được gọi là chất nhờn ma quái. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng có một thời ấu thơ đáng nhớ với những miếng chất lỏng sắc màu, có thể biến hình một cách đa dạng thành nhiều những hình dáng khác nhau được bán ở ngoài cổng trường. Hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu cho bạn cách làm slime ngay tại nhà cực đơn giản luôn nhé!

Cách làm slime không cần hồ

Một trong những nguyên liệu khá phổ biến để làm nên slime đó là hồ, các bạn lưu ý đó là hồ nước chứ không phải hồ khô đâu nhé! Tuy nhiên hồ nước thường có mùi và là nguyên liệu hóa học không tốt với trẻ em, vì vậy chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm slime đơn giản không cần đến hồ  nhé

Nguyên liệu cần chuẩn bị với cách làm slime không cần keo như sau:

+2 thìa bột ngô, bột ngô được xay nhuyễn dạng khô, chú ý không có bã

+ 2 thìa nước rửa bát- các bạn có thể lựa chọn tùy ý các loại nước bát, tuy nhiên theo mình thì sunlight sẽ có nhiều bọt giúp cách làm slime dẻo hơn rất nhiều, độ bông xốp và tạo bọt cũng khá tốt.

+Nếu ưa thích những slime sắc màu đẹp và bắt mắt các bạn có thể thêm một chút phẩm màu, tuy nhiên đây không phải là nguyên liệu bắt buộc vì phẩm màu hoàn hoàn không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là khi để chúng gần với trẻ em.

+Cũng giống như phẩm màu, kim tuyến và chất dạ quang không phải là chất bắt buộc , với cách làm slime dạ quang chúng mình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết hơn ở bài sau.

+ Một chiếc bát con nho nhỏ hoặc một khay nhựa để trộn

+1 đôi găng tay nilon một lần, các bạn nên sử dụng găng tay nilon mỏng để có thể thao tác nhào nặn dễ dàng hơn nhé!

Vậy là cơ bản các bạn đã có đầy đủ các nguyên liệu để thực hiện cách làm slime không cần hồ rồi đấy! Giờ thì cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào

+ Bước 1: Đầu tiên, các bạn lấy 2 thìa nước rửa bát loại đậm đặc cho vào bát, tuy nhiên lượng nước rửa bát có thể không giới hạn, nếu muốn cách làm silme lỏng và dẻo hơn, các bạn có thể cho một lượng nhiều hơn một chút nhé, ngoài ra nước rửa bát các bạn có thể chọn mùi chanh, dâu hoặc cao để tạo mùi hương dễ chịu. Đây là mẹo nhỏ trong cách làm slime không cần keo sữa.

+ Bước 2:Cho thêm một lượng nhỏ phẩm màu và kim tuyến hòa cùng với nhau nếu muốn, ngoài ra như đã nói, nếu không muốn tận dụng phẩm màu thì các bạn có thể lựa chọn các loại nước rửa bát đã có sẵn màu, những loại nước rửa bát có màu có thể kể tới như sunlight chanh, sunlight dâu hay sunlight cam…. còn với cách làm slime trong suốt, các bạn chỉ cần không cho phẩm màu và sử dụng loại nước rửa bát không màu sắc là được.

Nếu cho kim tuyến các bạn chú ý lấy một lượng cần thiết ra bát rồi mới bắt đầu rắc phần kim tuyến/nhũ lên trên. Sau khi trộn đều các phẩm màu, kim tuyến và nước rửa bát rồi lấy thìa khuấy đều, việc khuấy đều để chúng tan vào nhau rất quan trọng trong cách làm slime xốp.

+Bước 3: Các bạn thêm 2 thìa bột ngô đã chuẩn bị sẵn trộn với hỗn hợp vừa khuấy, bột ngô sẽ có tác dụng giúp cho slime của bạn được bông và tơi hơn, đồng thời tăng bề mặt dãn nở. Ngoài ra bột ngô còn là nguyên liệu cần thiết trong cách làm slime mây. Bột ngô  hỗ trợ nước rửa bát trở nên đặc và săn hơn, giống như bột sẵn được nấu lên. Đặc biệt bột ngô cho vào cần phải tỉ lệ thuận với nước rửa bát để tránh bị loãng hay đặc hơn so với bình thường. Áp dụng đúng tỉ lệ này, các bạn sẽ thực hiện được cách làm slime không cần hồ thành công 100%.

+ Bước 4 :Sau khi đã cho bột ngô, để bột ngô được hòa tan, các bạn có thể khuấy đều hỗn hợp trong vòng 10 phút , đặc biệt ở bước này, slime đã bắt đầu được hình thành.

+ Bước 5: Đây là bước quyết định cách làm slime đơn giản nhất . Các bạn nhào nặn slime bằng tay với loại găng tay 1 lần đã chuẩn bị trước đó. Vì đặc tính khó hòa tan nên đôi khi nước rửa bát khó có thể quyện với bột ngô để trở thành hình dạng dẻo dai và đàn hồi của slime, nhất là khi không có sự kết dính của hồ, vì vậy các bạn có thể tỉ mỉ hơn với phương pháp thủ công đó là dùng tay nhào nặn và nhồi chúng lại với nhau, tuy hơi mất thời gian so với cách làm slime bằng keo sữa nhưng có thể khắc phục được bằng cách tự cân bằng qua cách bổ sung thêm bột ngô và nước rửa bát.

Như vậy, chỉ với những nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm như bột ngô, nước rửa bát, và một số những phụ gia cần thiết như phẩm màu kim tuyến  và dụng cụ găng tay, bát thìa là các bạn đã có thể dễ dàng thực hiện và thành công với cách làm slime không cần hồ rồi. Tuy nhiên khi thực hiện các bạn cần khéo léo và tỉ mỉ một chút để slime thành hình như ý muốn nhé. Chúng mình sẽ tiếp tục cập nhật cho bạn những cách làm slime thú vị với các nguyên liệu ngay thôi! Cùng chờ đón nhé!

Các bạn có thể tham khảo>> CÁCH LÀM SON MÔI TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here